top of page
CPall Ledership Bonding 28-29 พฤศจิกายน 2562

Laughter Yoga in Business

โยคะหัวเราะในธุรกิจ

คุณจะหัวเราะอย่างที่ไม่เคยหัวเราะมาก่อน โยคะหัวเราะเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่พัฒนาขึ้นโดยแพทย์ชาวอินเดีย ดร. Madan Kataria ในปี 1995 ซึ่งปัจจุบันมีการฝึกปฏิบัติในกว่า 100 ประเทศ เป็นการผสมผสานระหว่างการหายใจและเสียงหัวเราะซึ่งช่วยให้ร่างกายและสมองได้รับออกซิเจน และทำให้รู้สึกมีสุขภาพที่ดีและมีพลังมากขึ้น

แนวคิดนี้มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ที่ว่าร่างกายไม่ทราบถึงความแตกต่างระหว่างเสียงหัวเราะจริงกับเสียงหัวเราะจำลอง เราได้รับประโยชน์ทางสรีรวิทยาและจิตวิทยาเหมือนกัน

ทำไมต้องโยคะหัวเราะในธุรกิจ?

ในโลกธุรกิจที่มีความตึงเครียด ความกดดัน และการแข่งขันสูง ผู้คนกำลังเผชิญกับความเครียดจำนวนมหาศาล และทำให้สูญเสียรายได้นับล้าน โยคะหัวเราะเป็นวิธีคลายเครียดที่คุ้มค่าและได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้ว มันง่ายมากใครๆก็ทำได้

โยคะหัวเราะเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างทีม ประสิทธิภาพสูงสุด เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน

BBC และ Google Offices กำลังใช้อยู่ Oprah Winfrey ได้ลองแล้วบอกว่าใช้ได้ นักแสดงชาวอังกฤษ John Cleese รับรอง

 

แนวคิดเชิงนวัตกรรมนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก และได้รับการเขียนถึงในสิ่งพิมพ์อันทรงเกียรติ เช่น TIME Magazine, The New Yorker, National Geographic, Wall Street Journal, Daily Telegraph และอื่นๆ อีกมากมาย

การอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้เข้าใจแนวคิดและปรัชญาเบื้องหลังการหัวเราะโดยไม่มีเหตุผล โดยไม่มีอารมณ์ขัน เรื่องตลก หรือสถานการณ์ภายนอก สัมผัสกับประสบการณ์โยคะหัวเราะ 3 ชั่วโมง ฟรี! เรียนรู้วิธีฝึก Laughter Yoga ด้วยตัวเองที่บ้าน และแบ่งปันกับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของคุณ ช่วยให้คุณคลายเครียดได้ทันที

LUOT มอบหลักสูตร: Burn Out Winning Strategies with LY-A สำหรับ ผู้บริหารองค์กร, HR, หัวหน้า, ผู้สร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ให้รู้จักสถานการณ์โลกของ Burn Out Syndrome (WHO-ICD11) ที่อาจซ่อนอยู่ในองค์กรคุณ (องค์กรตั้งแต่  55 คนขึ้นไป) การวิจัยทางคลินิกได้พิสูจน์แล้วว่าการหัวเราะช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียด (อีพิเนฟรีน คอร์ติซอล ฯลฯ) ในเลือด

5 เหตุผลที่น่าสนใจในการนำโยคะหัวเราะมาสู่ธุรกิจ

1

วิธีที่รวดเร็วที่สุดในการลดความเครียด

แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการลดความเครียด แต่โยคะหัวเราะเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดและคุณจะสัมผัสได้ถึงประโยชนตั้งแต่ครั้งแรก

2

การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสำหรับคนยุ่ง

นักธุรกิจเป็นคนมีงานยุ่งและไม่มีเวลาออกกำลังกาย มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ การหัวเราะอย่างเต็มที่เป็นเวลา 10 นาทีให้ประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการวิ่ง 30 นาที (Stanford Research)

3

ประสิทธิภาพสูงสุด

สมองของคุณต้องการออกซิเจนเพิ่มขึ้น 25% เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด การออกกำลังกายด้วยการหัวเราะและการหายใจช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนไปยังสมอง เสียงหัวเราะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของคุณได้ภายในไม่กี่นาทีโดยการปล่อยสารเอ็นโดรฟินออกจากเซลล์สมอง และถ้าคุณอารมณ์ดี คุณก็ทำทุกอย่างได้ดี

4

การสร้างทีม

คนที่หัวเราะด้วยกันก็ทำงานร่วมกันได้ดี โยคะหัวเราะเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน ช่วยพัฒนาทัศนคติทางจิตเชิงบวก เสริมทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างทีม

5

นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์

ในตลาดที่มีการแข่งขันสูง บริษัทที่มีแนวคิดใหม่ๆ จะเป็นผู้นำ โยคะหัวเราะเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากช่วยกระตุ้นสมองซีกขวาซึ่งเป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์

bottom of page